VIIS 2023 – Xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường

Hiện nay, cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi đều là cuộc sống mà con người mong muốn và đang không ngừng cải thiện. Tuy nhiên, chất lượng môi trường vẫn đang là vấn đề đáng báo động. Cùng Việt Nam Industry Show tham gia ngay sự kiện hội chợ triển lãm công nghiệp quốc tế – VIIS 2023 để cập nhật xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường.

Đẩy mạnh độ đa dạng hóa trong An toàn & Bảo vệ môi trường tại VIIS

Trong thời kỳ nền công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ đã có không ít các công nghệ môi trường mới được ra mắt. Ngày nay, người ta thường sử dụng một số giải pháp như: Sử dụng giấy điện tử, năng lượng mặt trời, công nghệ hydro… đều là những sản phẩm công nghệ phát minh ra nhằm bảo vệ sự an toàn của môi trường và tránh ô nhiễm.

VIIS 2023 -  Xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường
VIIS 2023 –  Xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường

Một trong những sự kiện hội thảo hữu ích nhất mà bạn đọc có thể tham khảo thông tin về công nghệ môi trường chính là Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp Việt Nam 2023, gọi tắt là VIIS. Đây là một sự kiện chắc chắn sẽ thu hút hàng nghìn người tham gia bơi có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu và doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành.

Sự kiện VIIS 2023, ưu tiên đẩy mạnh độ đa dạng hóa của các lĩnh vực trưng bày An toàn & Bảo vệ môi trường, gồm cả việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến, cụ thể như:

 • Công nghệ và thiết bị sản xuất/ giám sát/ phòng ngừa và kiểm soát khẩn cấp về an toàn hóa chất
 • Vật liệu/sản phẩm/công nghệ/thiết bị chống ăn mòn
 • Thiết bị chống cháy nổ
 • Hóa chất/công nghệ/ thiết bị xử lý nước
 • Xử lý chất thải rắn
 • Xử lý đất
 • Hệ thống thông tin và kiểm soát AI về môi trường
 • Giám sát tiếng ồn và độ rung
 • Công nghệ/ thiết bị tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải
 • Dịch vụ môi trường

Xem thêm >> Hội chợ Triển lãm quốc tế VIIS 2023 – Mang thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế

Xu hướng công nghệ 4.0 nổi bật trong lĩnh vực môi trường

Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, vì thế ở mọi lĩnh vực đều có sự đổi mới nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến. Một số công nghệ thường áp dụng như: IoT, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám, Giải pháp mobile, và điện toán đám mây,…. Ngoài ra còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác giúp không khí, nước uống, năng lượng điện…

Xu hướng công nghệ 4.0 nổi bật trong lĩnh vực môi trường
Xu hướng công nghệ 4.0 nổi bật trong lĩnh vực môi trường

Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực môi trường sẽ là một trong những giải pháp hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động bảo vệ an toàn của môi trường. Những ví dụ thực tế về công nghệ tiên tiến giúp con người cụ thể như: đánh giá tác động và tình trạng ô nhiễm không khí, giúp giám sát và quản lý chất lượng không khí trong môi trường,…

Triển khai bảo vệ môi trường bằng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Ngoài việc áp dụng các xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường thì con người còn nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để phát minh các sản phẩm công nghệ. Hiện nay AI là một trong những công nghệ tiên tiến nhất, kể cả Microsoft cũng nhận thấy những tiềm năng của AI có tiềm năng trong việc xây dựng môi trường bền vững.

Triển khai bảo vệ môi trường bằng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo
Triển khai bảo vệ môi trường bằng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Vì thế, ngày nay trí tuệ nhân tạo được ứng dụng nhiều trong việc giúp môi trường được bảo vệ hơn, nhiều đơn vị đã mở rộng triển khai, cụ thể một số dự án nổi bật phải kể đến như:

 • Ứng dụng DeepMind AI của Google giúp tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải nhà kính mỗi năm.
 • Hệ thống SMT để cải thiện khả năng dự báo thời tiết, đồng thời giúp dự đoán năng lượng tái tạo nhanh chóng với độ chính xác hơn 30% nhằm bảo vệ môi trường tốt hơn.

Xem thêm >> Hội chợ Triển lãm Công nghiệp VIIS – Sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất 2023

Xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường

Với những công nghệ tiến tiến này, khi ứng dụng vào việc bảo vệ môi trường là vô cùng phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Cùng điểm qua một số công nghệ mới giúp an toàn và bảo vệ môi trường như sau:

Xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường
Xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường
 • Chôn khí thải vào lòng đất, dự kiến đến năm 2030, con người sẽ thải ra gần 8.000 triệu tấn CO2, vì thế ứng dụng này giúp ích rất nhiều cho con người.
 • Sử dụng thực vật và vi khuẩn để xử lý ô nhiễm và làm sạch đất bị nhiễm chất độc asen.
 • Sử dụng năng lượng mặt trời cũng là cách để tiết kiệm năng nặng hóa thạch và làm giảm ô nhiễm môi trường đáng kể.
 • Sử dụng năng lượng Hydro, đây được xem như là một giải pháp thay thế nhiên liệu hóa thạch vô cùng hiệu quả. Bởi sẽ giúp giảm khói gây ô nhiễm môi trường.

Để tham khảo thêm các giải pháp mới trong công nghệ để ứng dụng vào thực tế trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường thì quý bạn đọc hãy cùng tham gia hội chợ triển lãm công nghiệp quốc tế – VIIS 2023. Đây là một cơ hội để cập nhật xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực an toàn và bảo vệ môi trường, nhất là khi sản xuất công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Hotline