Tiềm năng tăng trưởng ngành Coatings – Bao bì tại Việt Nam

Ngành Coatings – Bao bì có xu hướng tăng trưởng khả quan trong những năm gần đây theo đánh giá của các doanh nghiệp. Vậy triển vọng của ngành thời gian sắp tới là gì? Có những khó khăn, thách thức nào ngành bao bì đang đối mặt? Chính phủ đưa ra những giải pháp gì để hỗ trợ toàn ngành? Tất cả sẽ được Việt Nam Industry Show chia sẻ cụ thể ở nội dung sau đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Bạn cùng theo dõi nhé!

Sản phẩm bao bì được người tiêu dùng lựa chọn ngày càng nhiều

Bao bì là sản phẩm quan trọng và cần thiết hàng ngày do đó luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Sản phẩm hỗ trợ việc ra quyết định mua hàng cho các siêu thị, tiệm tạp hóa,… tạo nên sự phân phối hiệu quả giữa đơn vị cung cấp – khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm bao bì được người tiêu dùng lựa chọn ngày càng nhiều
Sản phẩm bao bì được người tiêu dùng lựa chọn ngày càng nhiều

Những sản phẩm của ngành Coatings – Bao bì giảm tình trạng hỏng hóc cho thực phẩm, tránh lãng phí đồ ăn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu khách hàng. Đặc biệt thời gian gần đây, bao bì càng trở nên thiết yếu khi người dùng ứng dụng khoảnh khắc “mở quà” trên nhiều phương tiện truyền thông và đây là công cụ Marketing hiệu quả hàng đầu.

Xem thêm: Ngành Cao su & Lốp xe cùng cơ hội nâng tầm thương hiệu

Những khó khăn chính mà ngành bao bì đang phải đối mặt

Sản phẩm thuộc ngành Coatings – Bao bì được nhiều người ưu tiên lựa chọn và có tiềm năng phát triển tốt, tuy nhiên việc đối mặt với khó khăn là khó tránh khỏi. Cụ thể ngành đang đối mặt với nhưng thử thách sau đây:

 • Khoảng 86% doanh nghiệp khẳng định việc suy thoái kinh tế là thách thức đầu tiên bởi độ mở của nền kinh tế Việt Nam khá lớn. Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ lớn và có nguy cơ suy thoái, giảm nhập khẩu.
 • Giá nguyên vật liệu nhựa tăng cao khiến doanh nghiệp trong ngành bao bì khó khăn trong việc điều chỉnh giá bán phù hợp, gây giảm lợi nhuận.
 • Nhiều tác động từ đại dịch COVID-19 như xuất nhập khẩu, phân phối, lượng cầu giảm,… khiến tình trạng giảm thị phần trong nước cũng như quốc tế xảy ra.
Những khó khăn chính mà ngành bao bì đang phải đối mặt
Những khó khăn chính mà ngành bao bì đang phải đối mặt

Triển vọng ngành Coatings – bao bì trong tương lai

Ngành Coatings – Bao bì ở nước ta có xu hướng phát triển vào những tháng cuối 2022, nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự lạc quan hơn so với thời gian trước, tỷ lệ đạt 57%. Đây là nhận định có cơ sở bởi có tới 85% doanh nghiệp có niềm tin vào sự phục hồi kinh tế.

Nhu cầu tiêu dùng và sự phục hồi kinh tế là điều kiện tốt để ngành bao bì phát triển, tăng trưởng vượt trội. Theo khảo sát được tiến hành tháng 8/2022, có tới 60% doanh nghiệp ngành bao bì đạt doanh thu trên 80% trước COVID-19, gần 30% vượt mức.

Có nhiều nhân tố ngoại đạo đã mở ra cơ hội cho doanh nghiệp trong ngành bao bì, gồm:

 • Ký kết hiệp định thương mại tự do giữa các quốc gia.
 • Ngành thương mại điện tử tăng trưởng rõ rệt.
 • Nhu cầu sử dụng nội địa tăng cao, được dự báo đạt trên 13%.

3 giải pháp cụ thể của Chính phủ để hỗ trợ ngành bao bì

Nhằm mục đích khắc phục những khó khăn mà ngành Coatings – Bao bì phải đối mặt, Chính phủ đã ra nhiều giải pháp hỗ trợ hiệu quả. Điều này được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân áp dụng thực hiện triệt để, nổi bật là 3 giải pháp:

3 giải pháp cụ thể của Chính phủ để hỗ trợ ngành bao bì
3 giải pháp cụ thể của Chính phủ để hỗ trợ ngành bao bì
 • Hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý ngành bao bì, minh bạch và cụ thể hóa thông tin, tạo nên một môi trường cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp.
 • Giảm trừ thuế nhập khẩu khi doanh nghiệp trong ngành cần nhập nguyên – nhiên liệu phục vụ sản xuất.
 • Xây dựng quy chuẩn quốc gia đối với các sản phẩm trong ngành, đặc biệt là vấn đề thu gom và tái chế ngành bao bì được tối ưu hơn.

Xem thêm: Triển vọng ngành Pulp and Paper – Bột giấy và giấy Việt Nam

Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp VN – Nơi tìm kiếm cơ hội mới cho ngành bao bì

Triển lãm quốc tế công nghiệp Việt Nam tự hào là địa chỉ tìm kiếm cơ hội mới cho ngành bao bì được nhiều khách hàng đón nhận. Địa chỉ “vàng” bạn không nên bỏ lỡ khi có nhu cầu tham gia hội chợ triển lãm là VIIS với nhiều giá trị tuyệt vời sau:

 • Hội chợ triển lãm VIIS có quy mô khủng tại Việt Nam, thu hút nhiều lượt khách hàng đăng ký tham gia cũng như mở gian hàng.
 • Giúp khách hàng có cơ hội giao lưu, hợp tác đầu tư với nhiều doanh nghiệp trong ngành bao bì của cả Việt Nam và nước ngoài.
 • Được tham khảo nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến về quy trình sản xuất nên bao bì đạt tiêu chuẩn chất lượng và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
 • Mở ra cơ hội kết nối giữa bên mua và bên bán sản phẩm bao bì.
 • Cập nhật thêm nhiều xu hướng mới mẻ về ngành bao bì.
Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp VN - Nơi tìm kiếm cơ hội mới cho ngành bao bì
Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp VN – Nơi tìm kiếm cơ hội mới cho ngành bao bì

Bài viết trên đây Việt Nam Industry Show đã chia sẻ tới bạn về ngành Coatings – Bao bì tại Việt Nam giúp bạn có cái nhìn tổng quan và địa chỉ tham gia triển lãm quốc tế công nghiệp uy tín bạn không nên bỏ qua. Để tham gia sự kiện hội chợ, bạn vui lòng truy cập đến website chính thức của VIIS sẽ được hỗ trợ đăng ký nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Hotline