Ngành Cao su & Lốp xe cùng cơ hội nâng tầm thương hiệu

Việt Nam có diện tích cao su đứng thứ 5 trên thế giới và mang đến giá trị xuất khẩu lớn cho nước ta. Vậy ngành Cao su và Lốp xe có tầm quan trọng như thế nào trong các lĩnh vực? Tiềm năng phát triển của ngành giai đoạn 2022 – 2031 là gì? Tình hình xuất khẩu lốp xe có khả quan hay không? Bạn hãy cùng Việt Nam Industry Show tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhanh chóng nhé!

Ngành cao su Việt Nam có tầm quan trọng như thế nào?

Đối với các ngành khác trên thị trường, ngành Cao su và Lốp xe giữ tầm quan trọng cực kỳ lớn. Đặc biệt trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu cả cao su và sản phẩm đến các nước khác trong khu vực.

Ngành cao su Việt Nam có tầm quan trọng như thế nào?
Ngành cao su Việt Nam có tầm quan trọng như thế nào?

Đối với công nghiệp thực phẩm

Sử dụng cao su trong công nghiệp thực phẩm ngày càng tăng về phạm vi và khối lượng. Đây là chất có ảnh hưởng không mấy tích cực đến sức khỏe con người do đó nhà sản xuất và chế biến cũng cực kỳ lưu tâm khi sản xuất. Một số sản phẩm chủ yếu từ cao su gồm bao bì thực phẩm, đệm, bao tay,…

Xem thêm: Triển vọng ngành Pulp and Paper – Bột giấy và giấy Việt Nam

Đối với lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế, cao su là nguyên liệu cần thiết và được ứng dụng nhiều bởi giá thành rẻ, có sẵn, chịu được nhiều phương pháp khử trùng. Bệnh nhân có tiền sử dị ứng cao su có thể lựa chọn loại nhân tạo để đảm bảo sức khỏe.

Đối với ngành hàng mỹ phẩm

Đối với ngành hàng mỹ phẩm, cao su cũng thường được sử dụng để làm keo dán tóc, sơn mặt và cơ thể, keo dán lông mi, bút kẻ mắt. Song, đây lại là chất hóa học có nguy cơ gây dị ứng và có một số phản ứng liên quan đến hô hấp nên cần được thể hiện rõ trong bảng thành phần.

Tiềm năng ngành cao su Việt Nam từ năm 2022 đến năm 2031

Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên – ANRPC mở lại biên giới và nối lại các hoạt động kinh tế sau thời kỳ đại dịch COVID-19. Cục Xuất nhập khẩu Việt Nam cho rằng tình hình xuất khẩu ngành cao su đầu năm 2022 cực kỳ khả quan, và tiếp tục tăng trưởng.

Tiềm năng ngành cao su Việt Nam từ năm 2022 đến năm 2031
Tiềm năng ngành cao su Việt Nam từ năm 2022 đến năm 2031

Thị trường cao su có nguy cơ đối mặc với một số khó khăn như thiếu chất bán dẫn, thiếu container gây nên hiện tượng tăng chi phí vận tải. quá trình thông quan chậm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

ANRPC cũng sự báo 2023 nguồn cung cao su có thể thiếu hụt cho đến 2028 hoặc 2031 bởi khoảng cách cung và cầu ngày càng gia tăng. Chuyên gia cũng dự báo những năm tới Việt Nam có khả năng hưởng lợi kép về xuất khẩu và trị giá bởi sự khan hiếm thế giới.

Tình hình xuất khẩu ngành cao su của nước ta sang thị trường lớn tiếp tục gia tăng. Trung Quốc vẫn là quốc gia có thị trường lớn nhất của Việt Nam, tỉ lệ đạt 99.7% tổng lượng hỗn hợp loại tự nhiên và nhân tạo.

Tình hình xuất khẩu lốp xe của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt

Theo ghi nhận của các chuyên gia, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm cao su của Việt Nam tăng trưởng ổn định và tốt những năm gần đây. Đặc biệt lốp xe là dòng chiếm phần lớn tỷ trọng và có thị trưởng lớn nhất ở Mỹ.

Tình hình xuất khẩu lốp xe của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt
Tình hình xuất khẩu lốp xe của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt

Giá trị xuất khẩu cao su từ 2018 đến hiện tại tăng mạnh và trở thành “điểm sáng” cho toàn ngành kinh tế. Cao su và Lốp xe vẫn đồng hành cùng nhau khi đây là mặt hàng xuất khẩu tốt, đạt hơn 2.2 tỷ USD, tăng hơn 2021 khoảng 22.7%.

Không chỉ xuất khẩu tăng trưởng, nhập khẩu cao su cũng có xu hướng tăng nhẹ, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Đây hầu hết là những mặt hàng Việt Nam chưa tự sản xuất và cung ứng cho thị trường nội địa nên cần nhập khẩu từ nước ngoài.

Xem thêm: Agri (Agrochemical) – Nông nghiệp (Hóa chất nông nghiệp)

Nắm bắt xu hướng ngành Cao su và Lốp xe tại Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp 2023

Ngành Cao su và Lốp xe được nhiều người quan tâm bởi có tiềm năng phát triển tốt cho nền kinh tế Việt Nam. Lúc này việc tham gia triển lãm quốc tế công nghiệp của VIIS sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về toàn ngành, từ đó đưa ra chiến lược hoàn hảo.

Xu hướng ngành Cao su và Lốp xe tại Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp 2023 
Xu hướng ngành Cao su và Lốp xe tại Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp 2023 
  • Triển lãm của VIIS có quy mô lớn, được nhận định là đứng đầu Việt Nam.
  • Bạn được giao lưu và làm việc với nhiều công ty, doanh nghiệp về cao su, lốp xe của trong nước và quốc tế.
  • Giới thiệu về công nghệ và quy trình sản xuất lốp xe mới nhất.
  • Được cập nhật nhiều xu hướng mới về ngành cao su.
  • Mở ra các chương trình giao lưu, kết nối giữa bên mua và bên bán.
  • Có cơ hội tìm thêm nhiều đơn vị cung cấp tiềm năng và uy tín, quá trình cung ứng được diễn ra lâu dài.
  • Thêm nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác, kinh doanh trong ngành cao su.

Qua đây, Việt Nam Industry Show đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về ngành Cao su và Lốp xe giúp nâng tầm thương hiệu. Mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về ngành quan trọng này đối với nền kinh tế Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tham gia sự kiện hội thảo triển lãm quốc tế tại VIIS, đừng ngần ngại hãy truy cập ngay website của VIIS để nhận hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Hotline